Thơ Mai Văn Phấn phát hành tại Ấn Độ - Mai Văn Phấn’s poetry book released in India (Tin thơ - Poetry news)

Thơ Mai Văn Phấn phát hành tại Ấn Độ

Mai Văn Phấn’s poetry book released in India
Video clip buổi ra mắt sách MVP tại Kerala

 


 

 

Giọng đọc bài thơ "Cửa Mẫu" của TS. Rati Saxena

 

 

 

 

maivanphan.com: Nhà thơ - Tiến sĩ Rati Saxena vừa công bố trên facebook một số thông tin và hình ảnh tại Liên hoan thơ quốc tế Kritya lần thứ 10, tổ chức vào các ngày 18, 19 và 20 tháng hai năm 2016 tại Kerala(*), quê hương của bà. Trong trương trình của lễ hội, có buổi ra mắt tập thơ của Mai Văn Phấn bằng tiếng Hin-đi. Đây là tập thơ do Nhà thơ - Tiến sĩ Rati Saxena tuyển chọn một số bài thơ của tôi từ các bản tiếng Anh (của các Nhà thơ - Dịch giả Trần Nghi Hoàng, Frederick Turner, Susan Blanshard, Pornpen Hantrakool, Lê Đình Nhất - Lang, Nguyễn Tiến Văn) để dịch sang tiếng Hin-đi. Tập thơ này được Nhà thơ - Tiến sĩ Rati Saxena dành như trọn vẹn thời gian làm việc của bà để dịch trong hơn một năm nay. Trong thời gian dịch, bà đã gửi cho tôi một số file âm thanh thu âm giọng đọc thơ của bà. Xin trân trọng giới thiệu với Quý Bạn đọc giọng đọc của Rati Saxena qua bài thơ Cửa Mẫu của tôi bằng tiếng Hin-đi cùng một số hình ảnh tại buổi ra mắt sách tại Kerala.

Tạ ơn Thượng Đế!

Xin Người ban cho Nhà thơ - Tiến sĩ Rati Saxena kính mến sức khỏe, hạnh phúc và sức sáng tạo không ngừng nghỉ!

Mai Văn Phấn

 

maivanphan.com: Poet - Dr. Rati Saxena has just posted on facebook some information and photos taken in the tenth Kritya International Poetry Festival, which was scheduled to be held on the 18th, 19th and 20th of February 2016, her hometown Kerala. In the festival schedule, there was a launch meeting for the poetry book by Mai Van Phan in Hindi language. This poetry book was selected by Poet – Dr. Rati Saxena from some of my poems from English versions (translated by Poet - Translator Trần Nghi Hoàng, Frederick Turner, Susan Blanshard, Pornpen Hantrakool, Lê Đình Nhất – Lang and Nguyễn Tiến Văn) to translate into Hindi language. Poet – Dr. Rati Saxena spent nearly all of her working time translating this poetry book for over a year now. During this time, she sent me some audio recordings of her poetry readings. I am pleased to introduce to you readers the voice of Rati Saxena through my poem “Mothergate” in Hindi with some pictures at the launch meeting of the book in Kerala.

Thank God!

May he give the respectful Poet - Dr. Rati Saxena great health, love, happiness and endless creativity!

Mai Văn Phấn

 

 

 

 

 

Nhà thơ - Tiến sĩ – Dịch giả Rati Saxena

 

 

 

 

 

Nhà thơ Ấn độ đọc thơ MVP

 

 

 

 

 

Nhà thơ Ấn độ đọc thơ MVP

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc tại Vyloppilly Samskrithi Bhavan

 

 

 

 

 

Các nhà thơ quốc tế tại Liên hoan thơ quốc tế Kritya

TS. Rati Saxena tặng thơ MVP cho các nhà thơ quốc tế tại festival


TS. Rati Saxena tặng thơ MVP cho các nhà thơ quốc tế tại festival

 

 

 

 

 

________

(*) Kerala nằm ở phía Tây Nam của tiểu lục địa Ấn Độ, phía Tây trông ra biển Ả Rập, phía Đông và Bắc giáp với các bang Tamil Nadu và Karnataka. Kerala rộng 38,863 km² (chiếm 1,18% diện tích Ấn Độ) và có 31.838.619 dân (năm 2001). Kerala là một trong bốn bang miền Nam Ấn Độ. Ngôn ngữ phổ biến nhất ở đây là tiếng Malayalam do người Malayalis là dân tộc đông nhất ở bang này. Lịch sử của bang này gắn liền với vương triều Chera. Thủ phủ bang là thành phố Thiruvananthapuram. Khu đô thị lớn nhất là Kochi.

(Nguồn: wikipedia.org)

BÀI KHÁC
1 2 3 

Thiết kế bởi VNPT | Quản trị